28 January 2016

आलू-पालक ग्रेव्ही सब्जी ( Aloo-Palak Gravy Subji)

No comments :

पालक एक स्वस्त अशी पालेभाजी आहे. मात्र पालकाची भाजी शक्यतो बर्याचजणाची नावडतीच ! मुलांना तर भाज्या नकोच असतात त्यात पालकाची तर नकोच नको. पालकाला स्वताची अशी खास वेगळी चव नसते.पण रंग मात्र छान असतो. तसेच यात लोह, फाॅलीक अॅसिड, जीवनसत्वे असतात.पालकाचे विविध प्रकार करता येतात.तसेच ते नुसते कच्चेच सलाड रूपात पण खाता येते.आज आपण बटाट्यासोबत करू. कारण बटाटा तसा सर्वानाच व खास मुलांना आवडतो.

साहीत्य :-
* पालक एक जूडी
* बटाटे मध्यम दोन
* कांदा एक
* टोमॅटो मोठा एक
* आल-लसूण,मिरची पेस्ट
* काजू 5-6 (ऐच्छिक)
* फ्रेश क्रिम (ऐच्छिक)
* तेल फोडणी साठी
* हिग ,हळद
* मीठ चवीनुसार
* गरम मसाला एक सपाट टीस्पून
* पाणी

कृती :-

प्रथम पालक निवडून, स्वच्छ धुवून घ्या.तो गरम पाण्यात टाकून नुसता एक मिनिट ब्लांच करावा. चाळणीत काढून वरून गार पाणी घालून थंड करत ठेवा. तोपर्यंत,

बटाटा साल काढून चौकोनी मोठे तूकडे करा. कांदा, टोमॅटो व काजूची पेस्ट करा.

आता पालकाची पण मिक्सरमधून पेस्ट करा

नंतर पातेल्यात तेल गरम करून हळद व हींग घाला, त्यावर आधी आल-लसूण,मिरची पेस्ट, नंतर कांदा,टोमॅटोची पेस्ट घालून तेल सुटेपर्यंत परता.

आता बटाट्याच्या फोडी अगदी थोडे पाणी घालून साधारण मऊ करून घ्या. कारण पालकबरोबर पण थोड्या शिजणार आहेत.

सर्वात शेवटी पालकाची पेस्ट घाला. मीठ,गरम मसाला घाला व एक उकळी येऊ द्या.

गरमा-गरम भाजी सर्व्ह करताना वरून फ्रेश क्रीम घालून पोळी किवा फुलक्या सोबत द्या.

टीप :- फार वेळ भाजी शिजवू नये.पालकाचा रंग जास्त शिजले की पिवळा पडतो.

ब्लांच केल्यावर अगदी फ्रिजमधील गार पाणी घातल्यास , रंग हिरवा रहाण्यास मदत होते.

आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते.आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment