03 February 2016

चाकवत वडे (Chakawat Vade)

No comments :

चाकवत ही पालाभाजी आहे.या भाजीचे भिजवलेली चना डाळ व शेंगदाणे घालून गरगटे(पातळ भाजी) छान होते.पण आज मनात आले की भाजी खूप जास्त आहे, थोड्या भाजीचे वडे करावेत. तसा हा फार जूना प्रकार आहे. पण ही भाजीच तशी सहसा मिळत नसल्याने सर्रास केले जात नाहीत.असो, साहीत्य व कृती -

साहीत्य :-

* बारीक चिरलेले चाकवत 2 वाट्या
* डाळीच पीठ 1 वाटी
* तांदुळाची पीठी 1 टेस्पून
* हिरवी मिरची+लसूण+आलं पेस्ट 2 टीस्पून
* मीठ चवीनूसार
* हंळद
* तेल

कृती :-

प्रथम कढईत अगदी थोडेसे तेल गरम करून, आल-लसूण,मिरची पेस्ट व हळद घाला. त्यावर भाजी टाका. एक वाफ येउन भाजी खाली बसली की, लगेच डाळीचे पीठ,तादुळ पीठ व मीठ घालून गुठळी न होऊ देता घोटा. फार घट्ट वाटले तर पाण्याचा हबका मारा व एक वाफ आणून गॅस बंद करा. थंड होऊ द्या.

आता ते थंड मिश्रण चांगले मळा व हातावरच थापून साधारण गोल,चपटसर वडे करा. गरम तेलात सोडा व मंद आचेवर तांबूस तळा.

अतिशय खुसखूषीत, हलके असे वडे तयार होतात. चटणी,साॅस सोबत अथवा नुसतेच खा.
छान लागतात. तुम्हीही करून बघा. नक्की आवडतील. प्रतिक्रिया द्यायला विसरू नका.

आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते.आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment