सूप! नुसते टमाटा सूप नेहमीच केले जाते. आज मी मिक्स व्हैज सूप केले आहे. हे सूप जर रात्रिच्या जेवणा ऐवजी घेतले तरी पोटभरीचे असल्याने भूक लागत नाही. एकदम सोपे व पट्कन होणारे आहे.
साहीत्य :-
* लाल टोमँटो 4 नग
* लाल भोपळा एक वाटी फोडी
* गाजर 2 नग
* लवंगा 4.
* दालचीनी 1इंच
* मिरपूड
* आलं अर्धा इंच
* लसूण 4 पाकळ्या
* गव्हाचे पीठ 1 टीस्पून
* मीठ चविनूसार
* साखर 1 टीस्पून
* पाणी /भाजीचा स्टाँक असेल तर जास्तच चांगले .
कृती :-
प्रथम गाजर व भोपळा साल काढून मोठे तूकडे करून घ्या.
आता कूकरच्या डब्यात टोमँटो, गाजर व भोपळ्याच्या फोडी घाला. त्यासोबतच, गव्हाचे पीठ व मीठ, साखर सोडून बाकी सर्व घाला व शिजायला ठेवा. एक शिट्टी काढा.
थंड झाले की,लसूण,आलं दालचीनी लवंगा चमच्याने काढून टाका, टोमँटो ची साल काढा व मिक्सरमधे किवा ब्लेडरने घुसळून मीठ व साखर घाला.गरजे इतक पाणी घाला.
आता एका वाटीत गव्हाचे पीठ घेऊन थोडे पाणी घालून पेस्ट बनवा व वरील मिश्रणात मिसळा. सर्व नीट ढवळून गँसवर गरम करायला ठेवावे. चांगले गरम होउन उकळले की गँस बंद करा व गरमा-गरम सूप बाउलमधे काढा. वरून मिरपूड घाला व प्यायला द्या.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते.आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
साहीत्य :-
* लाल टोमँटो 4 नग
* लाल भोपळा एक वाटी फोडी
* गाजर 2 नग
* लवंगा 4.
* दालचीनी 1इंच
* मिरपूड
* आलं अर्धा इंच
* लसूण 4 पाकळ्या
* गव्हाचे पीठ 1 टीस्पून
* मीठ चविनूसार
* साखर 1 टीस्पून
* पाणी /भाजीचा स्टाँक असेल तर जास्तच चांगले .
कृती :-
प्रथम गाजर व भोपळा साल काढून मोठे तूकडे करून घ्या.
आता कूकरच्या डब्यात टोमँटो, गाजर व भोपळ्याच्या फोडी घाला. त्यासोबतच, गव्हाचे पीठ व मीठ, साखर सोडून बाकी सर्व घाला व शिजायला ठेवा. एक शिट्टी काढा.
थंड झाले की,लसूण,आलं दालचीनी लवंगा चमच्याने काढून टाका, टोमँटो ची साल काढा व मिक्सरमधे किवा ब्लेडरने घुसळून मीठ व साखर घाला.गरजे इतक पाणी घाला.
आता एका वाटीत गव्हाचे पीठ घेऊन थोडे पाणी घालून पेस्ट बनवा व वरील मिश्रणात मिसळा. सर्व नीट ढवळून गँसवर गरम करायला ठेवावे. चांगले गरम होउन उकळले की गँस बंद करा व गरमा-गरम सूप बाउलमधे काढा. वरून मिरपूड घाला व प्यायला द्या.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते.आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment