19 June 2020

पँनकेक(Pancake)

No comments :
पँनकेक
         

साहित्य:-
• मैदा १ कप
• साखर  २ टेस्पून
• बेकींग पावडर १ टीस्पून
• सोडा १/२ टीस्पून
• मीठ  चिमुटभर
• बटर २ टेस्पून
• वँनिला इसेन्स १टीस्पून
• दूध १ कप
•  पिकलेले केळे २ नग
•  मध १ टेस्पून

कृती :-
प्रथम एका बाऊलमधे बटर घ्यावे व त्यामध्ये साखर, मीठ घालून फेटून घ्यावे. नंतर पिकलेली केळी दुधामध्ये  मँश करून घालावीत व सर्व मिश्रण एकसंध घुसळून घ्यावे.

आता शेवटी तयार बँटरमधे इसेन्स,बेकींग पावडर, सोडा घालावे. शेवटी मैदा घालून गुठळ्या होणार नाहीत याची काळजी घेऊन सर्व मिश्रण एकसारखे हलवावे.आवश्यकता वाटली तर बँटर मधे दुध घालावे.डावाने ओतले तर पडण्यासारखे असावे.

आता सपाट नाँनस्टीक किंवा बीडाचा जाड तवा गँसवर मध्यम आचेवर तापवून लहान लहान आकाराचे पँनकेक घालावेत. पँनवर केकचे बँटर घालताना, बँटर पळीने फक्त ओतावे. ते आपोआप पसरेल इतपतच पातळ असूद्या. डोस्या सारखे पळीने अजिबात पसरायचे नाही .

एक बाजू झााली की दुसरीही भाजून घ्यावी.

तयार पँनकेक वरून मध घालून खायला द्यावे.

आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला जरूर द्या. आपल्या प्रतिसादाने नव-नवीन पदार्थ करण्यास प्रेरणा मिळते.

No comments :

Post a Comment