26 July 2015

व्हेज ओट्स कटलेट ( Veg Oats Cutlet)

No comments :

पोळी-भाजी खायचे म्हणले की, मुलांच्या अगदी जीवावर येते. कशी बशी थोडीशी भाजी खाल्ली जाते. त्यातून आवडीची भाजी म्हणजे बटाटा, फ्लाॅवर किंवा मटकीची उसळ असेल तर जरा ठिक. पण शेंगवर्गीय भाज्या किवा भोपळा वगेरा तर अजिबातच नको. परंतू याच भाज्या वापरून पावभाजी केली तर खाल्ली जाते. म्हणून तोच विचार करून व सर्वच भाज्या थोड्या-थोड्या होत्या तर, मी थोडे पौष्टीक पण चटपटीत व्हेज ओट्स कटलेट केले. कसे पहा.

साहीत्य

1) कोबी किसून 1 वाटी
2) सिमला मिरची मध्यम 2-3
3) बिन्स बारीक चिरून 1 वाटी
4) दुधी फोडी चिरून 1 वाटी
5) गाजर किसून 2नग
6) मध्यम आकाराचे बटाटे उकडून दोन
7) हिरवी मिरचो, आले-लसूण पेस्ट
8) कांदा बारीक चिरून
9) तेल एक टेस्पून
10) मीठ चवीला
11) पावभाजी मसाला 2 टीस्पून
12) चाट मसाला अर्धा टीस्पून
13) हळदपूड अर्धा टीस्पून
14) प्लेन ओट्स एक वाटी
15) शॅलो फ्राय करण्यासाठी बटर किवा तेल आवडीनुसार

कृती :-

      प्रथम सर्व भाज्या व बटाटे वाफवून घ्यावे.
वाफवलेल्या भाज्या एका चाळणीवर ओतून त्यातील जादाचे पाणी काढून टाकावे.

आता एक टेस्पून तेल गरम करा व आलं-लसूण पेस्ट हळद घाला मग त्यात कांदा टाकून मऊ होईपरेंत परतावा.

नंतर उकडून घेतलेल्या सर्व भाज्या व बटाटा हातानेच किवा मॅशरने मॅश करून त्यावर घाला. नंतर त्यामधे मीठ, चाट मसाला, पावभाजी मसाला सर्व घालून एक-दोन परतण्या देऊन गॅस बंद करा.

थंड झाले की त्यात ओट्स घालून हाताने चांगले एकजीव करावे.ओट्समुळे पौष्टीक तसेच चिकटपणा येतो व सर्व भाज्या नीट एकत्र गोळा होण्यासपण मदत होते. ओट्स नसतील तर पातळ पोहे वापरले तरी चालतात. मळून दहा मिनीट झाकून ठेवा. मिश्रण आळून घट्टसर होते.

आता वरील मिश्रणाचे लिंबाएवढे लहान गोळे करून कटलेटचे साचे मिळतात. हव्या त्या आकारात थापून घ्या. किवा हातानेच लहान साधारण चपटे गोळे केले तरी चालते.

नंतर तयार गोळे पॅनमधे थोडे-थोडे बटर सोडून उलटे-पालटे तांबूस रंगावर शॅलोफ्राय करा.

असे गरमा-गरम तयार कटलेट हिरवी-लाल चटणी किवा साॅस सोबत सर्व्ह करा

टीप :- भाज्या आपल्या आवडीने व उपलब्द असतील त्या घ्याव्यात.

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या. 

No comments :

Post a Comment