20 July 2016

आलू काँर्न पराठा (Aloo Corn Paratha)

No comments :

सकाळच्या नाष्ट्याला किंवा मुलांना शाळेच्या डब्यात देण्तासाठी अत्यंत उत्कृष्ट,पोटभरीचे व पौष्टीक असे हे पराठे आहेत. कसे करायचे साहीत्य व कृती,

साहीत्य :-

* गव्हाचे पीठ १/२ वाटी
* ज्वारीचे पीठ १/२ वाटी
* उकडलेला बटाटा किसून १/२ वाटी
* ओले मका दाणे वाटून १ वाटी
* मिरची, आलं, लसूण पेस्ट
* पूदीना पेस्ट १ टीस्पून
* कोथंबिर
* काळीमिरी भरड चिमूटभर
* मीठ चविनूसार
* तेल किंवा तूप भाजण्यासाठी

कृती :-

प्रथम सर्व साहीत्य एकत्रित करून मळा. पाणी न वापरताच मळा गरज वाटली तर किंचित घ्या. मळून तेल लावून दहा मिनिट झाकून ठेवा.

नंतर भाकरी प्रमाण हातानेच  जाडसर थापून ल सोडून खरपूस भाजा व गरम गरम, पराठे लोणी,लोणचे किवा साँस सोबत खायला द्या.

आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment