सकाळच्या नाष्ट्याला किंवा मुलांना शाळेच्या डब्यात देण्तासाठी अत्यंत उत्कृष्ट,पोटभरीचे व पौष्टीक असे हे पराठे आहेत. कसे करायचे साहीत्य व कृती,
साहीत्य :-
* गव्हाचे पीठ १/२ वाटी
* ज्वारीचे पीठ १/२ वाटी
* उकडलेला बटाटा किसून १/२ वाटी
* ओले मका दाणे वाटून १ वाटी
* मिरची, आलं, लसूण पेस्ट
* पूदीना पेस्ट १ टीस्पून
* कोथंबिर
* काळीमिरी भरड चिमूटभर
* मीठ चविनूसार
* तेल किंवा तूप भाजण्यासाठी
कृती :-
प्रथम सर्व साहीत्य एकत्रित करून मळा. पाणी न वापरताच मळा गरज वाटली तर किंचित घ्या. मळून तेल लावून दहा मिनिट झाकून ठेवा.
नंतर भाकरी प्रमाण हातानेच जाडसर थापून ल सोडून खरपूस भाजा व गरम गरम, पराठे लोणी,लोणचे किवा साँस सोबत खायला द्या.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment