08 July 2016

पडवळाची भजी ( Snakegourd Pakoda)

No comments :

साधारणपणे भजी म्हटले की, सर्वात आधि कांदाभजीच आपल्या डोळ्यासमोर येतात. पण इतर बर्याच भाजांची पण भजी होतात व तितकी च  सुंदर लागतात. जसे कोथंबिर मेथी,अळू, पालक, शिमला मिरची, घोसाळी भजी करतात. तसेच आज पडवळाची भजी केली. खूपच छान लागतात. कशी केली साहीत्य व कृती :-

साहीत्य :-
* पडवळ २०० ग्रँम
* डाळीचे पीठ आवश्यकते नुसार
* तांदुळाचे पीठ १ टेस्पून
* लाल मिरची पूड आवडीनुसार
* मीठ चविनूसार
* हींग, हळद
* तेल तळण्यासाठी

कृती :-

प्रथम पडवळ स्वच्छ धुवून, आतल्या बिया,गर काढून टाका. नंतर त्याचे गोल काप करा. आता कापांवर पाण्याचा हबका मारा व हाय टेम्परेचरला ओवनला दीड मिनिट वाफवून किंचित मऊ करून घ्या. फार मऊ शिजवायचे नाही.

आता बाऊलमधे डाळीचे व तांदुळाचे पीठ एकत्र करा. त्यामधे तिखट, मीठ,  हळद, हींग घाला व एकत्र करा. आवश्यक तितके पाणी घाला व दाटसर घोळ तयार करा.

आता आधि तयार पडवळाचे काप पीठाच्या घोळात बुडवून गरम तेलात तळून काढा. गरमा-गरम कुरकुरीत भजी गरम असेपर्यंत खायला द्या. आवडीनुसार सोबत साँस, हिरवी चटणी घ्यावी. अथवा नुसतेसुध्दा छान लागतात.
तूम्हीही करून बघा.

आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment