मधल्या वेळचे खाणं किंवा जेवणात साईड डिश म्हणून या वड्या खूप चविष्ट लागतात. पौष्टीक व करायला सहज सोप्या आहेत. कशा करायचा साहित्य व कृती-👇
साहित्य :-
* छिलका मुगडाळ २ वाट्या (२ तास भिजवलेली)
* खिसलेला कोबी अर्धी वाटी
* पालक चिरून अर्धी वाटी
* खिसलेले गाजर अर्धी वाटी
* हिरवी मिरची, आलं-लसूण पेस्ट २ टीस्पून
* मीठ चवीनुसार
* लाल मिरचीपूड १ टीस्पून
* हळद १/२ टीस्पून
* हींग चिमूटभर
*आमचूर पावडर १ टीस्पून
* धना-जिरा पावडर २ टीस्पून
* तिळ २ टीस्पून
* तेल तळण्यासाठी
कृती :-
प्रथम डाळ मिक्सरमधे मोटसर वाटून घ्यावी. नंतर त्यामधे वरील सर्व मसाला मिसळावा.
नंतर ढोकळा पात्राला तेलाचा हात लावून ताटलीमधे तयार मिश्रण ओतावे व १५-२० मिनिट कुकरमधे शिट्टी काढून वाफवावे.
वाफवून झाल्यानंतर कुकरमधून बाहेर काढून ठेवावे व थंड झाल्यावर चाकूने चौकोनी वड्या कापाव्यात.
शेवटी गरम तेलामधे खरपूस तळाव्यात व गरमा-गरम खायला द्याव्यात.
टीप :-
* आपल्या आवडीनुसार कोणत्याही भाज्या घ्याव्यात.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment