04 May 2017

मँगो लस्सी (Mango Lassi)

No comments :

उन्हाळा म्हटले की थंडगार काही प्यायला मिळाले तर सर्वानाच आवडते. त्यातही आंब्याचा सिझन चालू असतो. मग काय आंब्यापासूून बनणारी विविध थंड पेय, आईस्क्रिम, कुल्फी... मजा असते. आमच्याकडे उन्हाळा आंबामय असतो. आंब्याचेच विविध पदार्थ चालू असतात. त्यापैकीच एक "मँगो लस्सी " साहित्य व कृती-👇
साहित्य :-
* ताजे गोड दही २ वाट्या
* पिकलेला हापूस आंबा मोठा १
* साखर आवडीनुसार
* मीठ चिमूटभर
* फ्रेश क्रिम २ टेस्पून (ऐच्छीक)

कृती :-
प्रथम आंबा साल काढून चौकोनी फोडी करून घ्यावा.

आता मिक्सरमधे दही, आंब्याच्या फोडी, साखर २ चमचे व चिमुूटभर मीठ घालून घुसळावे. फारच घट्ट वाटले तर बर्फाचे खडे किवा गार पाणी घालून घुसळावे.

फ्रेश क्रिम वापरणार असाल तर मिश्रण घुसळून झाल्यावर घालावे व परत एकदा हलकेच घुसळावे. क्रिममुळे लस्सी मलईदार लागते व ग्लासमधे ओतल्यावर वर फेस (फोम) येतो. दिसायला आकर्षक दिसते.

आता तयार थंडगार लस्सी काचेच्या मोठ्या ग्लासमधे घालून प्यायला द्यावी.

टिप्स :-
* आंबा शक्यतो हापूसच घ्यावा. केशर नसतो. इतर कोणता वापरायचा असेल तर आधी मँगो पल्प तयार करून गाळून घ्यावा.
.* दही ताजे व गोड असावे.

आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment