'आटा हलवा' पौष्टीक व करायला एकदम सोपा आहे. खायलाही रूचकर लागतो. हा हलवा पंजाबी लंगरमधे,गुरूद्वारामधे प्रसाद म्हणून दिला जातो. याला 'कडा प्रसाद' असे न्हणतात. कसा करायचा साहित्य व कृती-👇
साहित्य :-
* गव्हाचे पीठ १ वाटी
* साखर १ वाटी
* तूप १ वाटी
* पाणी किंवा दूध ३ वाट्या
* वेलचीपूड, ड्रायफ्रूट्स
कृती :-
प्रथम गव्हाचे पीठ तूपावर तांबूस, गुलाबी रंगावर भाजून घ्यावे.
आता पाणी गरम करून साखर घालावी. विरघळेपर्यंत हलवावे व हे गरम पाणी भाजलेल्या पीठामधे घालावे. पाणी आटेपर्यत एकसारखे हलवावे. गुठळ्या राहू देऊ नयेत.
शेवटी वेलचीपूड घालावी व वरून ड्रायफ्रूट्स घालून खायला द्यावे. आवडत असल्यास अजून चमचाभर घरचे तूप वरून घालावे व गरमा-गरम द्यावे.
टिप्स :-
*तुपामध्ये काटकसर अजिबात करू नये.
*साखर आवडीनुसार कमी-जास्त करावी.
*शक्यतो गव्हाचे पीठ थोडे जाडसर दळलेले घ्यावे.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment