19 July 2017

ब्रेड पकोडा (Bread Pakoda)

No comments :

"ब्रेड पकोडा " रोड साईड स्नँक्स चा प्रकार आहे. करायला सोपा, पट्कन होणारा व तसा इतर भजी प्रकारांच्या तुलनेत पोटभरीचा आहे. साहित्य व कृती-👇

साहित्य :- कव्हर साठी
* ब्रेड स्लाइस ६
* चणा डाळ पीठ १ वाटी
* तांदुळाचे पीठ २ चमचे
* लाल मिरची पावडर
* हळद
* मीठ
* ओवा
* धना-जीरा पावडर १ टीस्पून
* लिंबू रस १ टीस्पून
* सोडा चिमुटभर
* तेल तळण्यासाठी
आतील सारण साहित्य :-
* उकडलेले बटाटे ४
* कांदा १
* टोमँटो १
* आलं-लसूण हिरवी मिरची पेस्ट १ टीस्पून
* कोथिंबिर बारीक चिरून
* मोहरी, हींग, हळद
* तेल
* मीठ
* साखर चिमूटभर

कृती :-
प्रथम उकडलेले बटाटे मँश करून घ्यावेत. कांदा उभा पातळ चिरून घ्यावा. टोमँटो बारीक चिरून घ्यावा. तेल गरम करून हींग, मोहरी हळद फोडणी करून त्यावर कांदा, आलं-लसूण हिरवी मिरची पेस्ट, टोमँटो घालून परतावे. त्यावर मँश केलेला बटाटा, चवीनुसार मीठ, चिमुटभर साखर  घालून परतावे. शेवटी ओलसरपणासाठी  चमचाभर पाणी  व कोथंबिर घालावी . हलकी वाफ काढून गँस बंद करावा. भाजी थंड होण्यासाठी बाजूला ठेवून द्यावी.

आता एका बाऊलमधे डाळीचे पीठ, तांदुळ पीठी व तिखट-मीठ, हळद, ओवा, धना-जिरा पावडर सर्व मसाला घालून व्यवस्थित एकत्र करावे व गरजेनुसार पाणी घालून सरसरीत पीठ भिजवावे. फार पातळ अथवा धट्ट नको.

नंतर तेल गरम करायला ठेवावे. तेल गरम होईपर्यंत दोन ब्रेड स्लाईस घ्यावेत. एकावर तयार भाजी सारण पसरावे. दुसरा स्लाईस त्यावर ठेवून हलकेच दाबून बंद करा. आता चाकूने मधून तिरके कापून दोन भाग करावेत. असे सर्व स्लाईस तयार करून घ्यावेत.

आता तेल गरम झाले असेल. पीठाच्या घोळमध्ये लिंबू व सोडा घालून ढवळावे. आता ब्रेडस्लाईस पीठाच्या घोळात बुडवून तेलात सोडावा व मध्यम आचेवर तांबूस तळावे. गरम-गरम खायला द्यावेत.

कोणताही पदार्थ गरम चांगलाच लागतो तरीही खासकरून भजी हा प्रकार कढईतून काढून लगेच प्लेटमध्ये आला तर मजा काही औरच. कारण गरम असताना कुरकुरीत लागतात. थंड झाल्यावर लगेच मऊ पडतात.

टीप्स :-
* लिंबू रस व सोडा ऐत्यावेळीच घालावा.
* ब्रेड स्लाइस पीठात बुडवताना कडे कडेने फिरवत आधी कडा बुडवाव्यात. भाजी बाहेर येत नाही.

आपल्या प्रतिसादाने नव-नविन पदार्थ करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सुचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment