आपण कधीतरी बाहेर हाँटेलमधे जेवायला गेलो तर जेवण येईपर्यंत टाईमपास म्हणून किंवा सूप सोबत हमखास कांहीतरी स्टार्टर मागवतो. त्यातलाच हा एक पदार्थ 'मसाला पापड '. पण काय होते, आपण मागवतो मसाला पापड व आपण कडे-कडेने मोडून खाईपर्यत मऊ पडतो व मध्यभागी ओला मसाला.. मऊ पडलेला पापड सर्व मिळुन कोशिंबिरच होते. म्हणून मसाला पापड घरात करायचा असेल तर पुढे दिलेल्या पध्दतिने केला तर शेवटी शेवटी कोशिंबिर न होता मसाला पापड खाण्याचा आनंद शेवटपर्यंत मिळतो कसा करायचा पहा साहित्य व कृती-👇
साहित्य :-
* मिनी /डिस्को पापड २० -२५
* कांदा बारीक चिरून १
* लाल टोमँटो बारीक चिरून १
* हिरवी मिरची, कोथिंबिर बारीक चिरून
* बारीक शेव
* चाट मसाला
* लाल मिरचीपूड
* मीठ
* तेल पापड तळण्यासाठी
कृती,:-
प्रथम पापड तळून टीश्यू पेपरवर काढावेत.
नंतर एका बाऊलमधे चिरलेला कांदा, टोमँटो, मिरची कोथिंबीर, तिखट मीठ सर्व एकत्र करून मसाला तयार करावा.
आता तळलेले पापड एका मोठ्या प्लेटमध्ये गोलाकृती लावून घ्यावेत व त्या प्रत्येक पापडावर तयार मसाला चमच्याने थोडा -थोडा ठेवावा. शेवटी वरून चाटमसाला भुरभूरावा व बारीक शेव घालून खायला द्यावे.
अशा पध्दतीने केलेले मसाला पापड खाई खाईपर्यंत मऊ पडत नाही. व शेवपुरी सारखे अखंड उचलून एकेक तोंडात घालता येतात.
या मसाल्यात आपण विविधता आणू शकतो. जसे की कांदा, टोमँटो व मोड आलेले हिरवे मूग घेऊ शकतो. उकडलेले चणे, कांदा, लिंबू घेऊ शकतो.
आपल्या प्रतिसादाने नव-नविन पदार्थ करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सुचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment