03 June 2017

मँगो पुडींग (Mango Pudding)

No comments :

"मँगो पुडींग" एक डेजर्ट चा प्रकार आहे. सहज सोपा व करायला सुटसूटीत आहे. सिझनमधे जेवणात रोज आमरस असतोच परंतु जेवणानंतर पण आंब्याचाच पदार्थ खायचा असेल तर असे "मँगो पुडींग" तयार करा. याआधी मी मँगो आईसक्रीम, मँगो कुल्फी, मँगो हलवा, मँगो फ्रूटी मँगो मस्तानी, मँगो केक मँगो बर्फी अशा विविध आंब्याच्या पदार्थाची कृती दिली आहेच. आज मँगो पुडींग कसे करायचे साहित्य व कृती 👇

साहित्य :-
* मँगो पल्प २ आंब्याचा
* दूध १/२ लिटर
* कंडेन्सड् मिल्क अर्धा कप
* साखर २ टेस्पून
* आगार आगार /चायना ग्रास २ टेस्पून
* सजावटीसाठी चेरी, आंब्याचे क्यूब

कृती :-
प्रथम एकीकडे आगार आगार गरम पाण्यात पारदर्शक होईपर्यंत ढवळून विरघळून घ्यावे.

नंतर दूध गरम करून त्यामधे साखर घालून विरघळून घ्यावी. (दूध उकळण्यास आवश्यकता नाही)

आता आंब्याचे साल काढून तुकडे करून घ्यावेत. यातील चार-सहा तुकडे सजावटीसाठी ठेवावेत व राहीलेले तुकडे मिक्सरमधे घालून मँगो पल्प तयार करून घ्यावा.

शेवटी दूधामधे कंडेन्सड् मिल्क, मँगो पल्प व आगार -आगार घालून, सर्व साहित्य एकत्रीत ढवळून घ्यावे व लहान -लहान बाऊलमधे ओतून फ्रिजमधे ३-४ तास सेट होण्यासाठी ठेवावे.

जेवणानंतर मस्त थंडगार गोड 'मँगो पुडींग ' खायला द्यावे. खायला देताना वरून रेड चेरी व मँगो क्यूब घालावेत. आवडत असल्यास वरून अजून थोडे कंडेन्सड् मिल्क किवा फ्रेश क्रिम अथवा वँनिला आईसक्रीम घालावे.

टिप :
* आंबा एकदम गोड असेल व कंडेन्सड् मिल्क गोडच असते तर साखर नाही वापरली तरी चालते. अथवा आवडीनुसार कमी-जास्त करावी.
* मँगो पल्प तयार करताना आंबा जर केशरयुक्त असेल तर, पल्प गाळणीतून गाळून घ्यावा. अन्यथा पुडींग गुळगुळीत, मऊ न बनता खाताना तोंडामध्ये धागे येतात.

आपल्या प्रतिसादाने नव-नविन पदार्थ करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सुचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment