*भरपूर प्रमाणात लिंबे घेतल्यास लिंबांना खोबरेल तेलाचा हात लावून फ्रिजमध्ये ठेवावीत. महिनाभर चांगली राहतात .
* पेढय़ाच्या रिकाम्या बॉक्समधून लिंबे ठेवावीत. त्यामुळे लिंबे फ्रिजमध्ये वाळत नाहीत.
* बिस्कीटे मऊ होऊ नयेत म्हणून डब्यात मिठाची पुरचुंडी ठेवावी.
* धनेपूड खराब होऊ नये म्हणून त्यात हिंगाचा खडा घालावा.
* भात,खीर किंवा कोणताही उकळणारा पदार्थ ऊतू जाऊ नये म्हणून भांड्यावर लाकडी पळी आडवी ठेवा . मिश्रण कितीही वेळ उकळत ठेवा ऊतू जात नाही.
* उकळून गार केलेल्या पाण्याचा बर्फ लावला तर स्पटीका स्वच्छ पारदर्शक होतो
* दूधाचे विथजण लावताना त्यात थोडी मिल्क पावडर घालावी दही घट्ट लागते.
* मटार शिजवताना त्यामधे चमचाभर साखर घालावी।.रंग हिरवागार आहे तसा रहातो व मटार आकसत नाहीत.
* केळाचे किंवा बटाट्याचे वेफर्स तळतानाच त्यात मिठाचे पाणी शिपडावे.
* वडे,भजी तळताना एकावेळी जास्त प्रमाणात तेलात सोडू नयेत.तेल जास्त ओढतात व तेलकट होते.
No comments :
Post a Comment