14 February 2015

पालक सूप (Spinach soup )

No comments :

पालक एक अशी सहज व स्वस्त मिळणारी भाजी आहे की ज्यात लोह ,'अ'जीवनसत्व भरपूर असते. पालक आपण खूप प्रकारानी आपल्या आहारात वापरू  शकतो.
उदा.भाजी,सूप,सलाड वेगवेगळे स्नॅक्स इत्यादी तर अशा या बहुउपयोगी पालकाचे आपण सूप बनवूया ! कसे पहा

साहीत्य :-

1) एक मध्यम जुडी ताजे पालक
2) लवंगा 4
3) दालचिनी एक इंच
4) मिरे 4-5
5) आले अर्धा इंच
6) लसूण 3-4 पाकळ्या
7) काॅर्न फ्लोअर 2 टेस्पून
8) दूध काॅर्न फ्लोअर मिक्स करण्यापुरते
9) साखर 1 लहान चमचा
10) मीठ चवीला
11) पाणी

कृती :-

       प्रथम पालकाची पाने निवडून स्वच्छ धुवून घ्यावीत.

नंतर ही पाने व लवंग,दालचिनी,मिरे,आले-लसूण गरम पाण्यात पाच-सात मिनिट वाफविण्यास टाकावीत. वाफून थंड होऊ द्यावे.

आता हे सर्व ब्लेडरने घुसळावे व मोठ्या गाळणीतून गाळून घ्यावे.आवशक्यतेनुसार पाणी घाला.थोडे दाटसरच असावे.

काॅर्नफ्लोअर थंड दूधात कालवून त्यात मिक्स करा. चवीला मीठ व साखर घालून एक उक्ळी आणण्यास गॅसवर ठेवा. सतत हलवत रहा.म्हणजे काॅर्नफ्लोअरच्या गुठळ्या होणार नाहीत.

उकळले की गरमा-गरम सर्व्ह करा.आवडत असेल तर वरून फ्रेश क्रीम घालावे.

टीप :- पालक फार वेळ शिजवू नये.सूपचा रंग पिवळसर येतो.तसेच चिमूटभर साखर जरूर घालावी म्हणजे हिरवा रंग टिकतो.

No comments :

Post a Comment