15 April 2015

केळाच्या पुर्‍या (Banana Puri)

No comments :
काही  वेळा गणपती ,नवरात्र असे काही सण उत्सवअसेल तर प्रसाद म्हणून आलेली ,किवा उपवास म्हणून आणलेली बरीच केळी जमा होतात.आणि ती काही लगेच संपत पण नाहीत. मऊ व काळी होतात.तर कोणीच  खायलापण तयार नसते.ती तशीच पङून वाया जाते. मग त्यांचे काय करावे ? असा प्रश्न पडतो. फेकून देणेही होत नाही व खाल्लेहीजात नाही . अशावेळी मग त्याच्या खाली सांगितल्याप्रमाणे पुर्या कराव्यात.खूप सुंदर लागतात. विश्वास बसत नसेल तर खाली संगीत्यल्याप्रमाणे करून बघा . एकदम सोप्या व झटपट होतात . 

साहित्य:-
1) पिकलेली दोन केळी
2) कणिक आवशक्यतेप्रमाणे अंदाजे २-३ वाट्या लागते
3) वेलचीपूङ
4) तेल तळणीसाठी
5) पिठीसाखर दोन टे.स्पून
कृति:-
     केळ एका बाऊलमधे घेऊन कुस्करावे .त्यामधे मावेल एवढीच कणिक घाला. साखर व वेलचीपूङ घाला .सर्व साहीत्य नीट एकत्र करून घट्ट गोळा तयार करावा.पंधरा ते वीस मिनिट झाकून ठेवा.

नंतर तयार पिठाच्या लहान लहान पुर्या लाटून तेलात मंद आचेवर गुलाबी  तळाव्यात.  

 तयार  पुर्‍या साजूक तुपासोबत खाल्यास खूपच छान लागतात . तसेच या पुर्याना केळाचा छान स्वादपण येतो , त्यामूळे लहान मुलांना आवङतात. ङब्यामधे पण देण्यास सोयीच्या पङतात. आठ दिवसा पर्यंत टिकतात.त्यामुळे प्रवासात पण नेण्यास सोयीच्या !!

No comments :

Post a Comment