आमच्याकडे गोड सर्वानाच फार आवडते. अक्षयतृतीयेपासून जे आंबा व आंब्याचे विविध प्रकार चालू होतात ते एक पाऊस पडला कीच बंद ! पण आता सतत गोड काय ?हा प्रश्न सतावतो.मग पट्कन होणारे चिरोटे केले.हे अगदी दहा मिनिटात होतात.तसेच शाळेच्या मुलांना लहान सुट्टीच्या डब्यात द्यायला पण सोईचे आहे.अगदी कमी साहीत्य व झटपट ! कसे ते पहा...
साहीत्य :-
1) खारी पापुद्र्याची बिस्कीट्स 10-12
2) साखर 1 वाटी
3) पाणी 1/2 वाटी
4) वेलचीपूड
5) ड्रायफ्रूट्स पातळ काप आवडीनुसार
कृती :-
प्रथम साखरेत पाणी घालून मंद आचेवर पाक करून घ्यावा.पाक कच्चा किंवा फार घट्ट असू नये. एकतारी करावा. खाली उतरवून त्यात वेलची पूड घालावी.
आता एक-एक बिस्कीट पाकात बुडवून पापडाच्या चिमट्याने काढावे व एका डिशमधे ठेवावेत. थंड व्हायच्या आधी पट्कन बदाम पिस्ता काप वर लावावेत म्हणजे चिकटतात. व थंड होऊ द्या.
थंड झाले की खायला तयार. असे झटपट चिरोटे आपल्या पारंपारीक चिरोट्या पेक्षाही अतिशय खुसखूषीत लागतात व चव पण हुबेहूब किवा काकंणभर सरसच लागते.
बघा तुम्हीपण करून. पण याला अट एकच की बिस्कीटे ताजी व खुसखूषीत असावीत.
आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment