29 June 2015

मेथी-पोहा टिक्की ( Methi-Poha Tikki)

No comments :

संध्याकाळचे वेळी चहा सोबत आपल्याला काहीतरी चटपटीत पण हेल्दी असे खाण्याची इच्छा होते.तेव्हा ही टिक्की नक्की ट्राय करा एकदम सोपी, झटपट व पौष्टीकपण ! कशी करायची पहा..

साहीत्य :-
1) मेथी धुवून बारीक चिरून 2 वाट्या
2) पातळ पोहे 1 वाटी
3) उकडलेला बटाटा 2
4) कांदा 1 बारीक चिरून
5) कसूरी मेथी 2 टीस्पून
6) आल,लसूण हिरवी मिरची पेस्ट आवडीनुसार
7) गरम मसाला 1/2 टीस्पून
8) आमचूर पावडर 1 टीस्पून
9) धना-जिरा पावडर 1 टीस्पून
10) मीठ चवीनुसार
11) हींग,हळद व जिरे-मोहरी फोडणीसाठी
12) तेल 1टेस्पून फोडणीसाठी
13) तळणीसाठी गरजे इतके
14) मैदा 1 टेस्पून

कृती :-

       प्रथम पॅनमधे फोडणीसाठी तेल घालून जिरे ,मोहरी व हींग, हळद घालून फोडणी करून घ्यावी. फोडणीत कांदा व आल-लसूण,मिरची घालून परतावे.मऊ झाला कांदा की नंतर त्यात चिरलेली मेथी , कसूरी मेथी व उकडलेला बटाटा घालून परता.

आता त्यात गरम मसाला, मीठ, आमचूर पावडर,धना-जिरा पावडर सर्व साहीत्य घालून नीट हलवा व एकजीव करा. गॅस बंद करा.नंतर
त्यात पोहे थोडे(पाव वाटी) शिल्लक राखून बाकीचे घाला व एकजीव करा.आता थंड होऊ दे.

थंड झाल्या नंतर आपल्या आवडीप्रमाणे साधारण मोठ्या लिंबा एवढे चपटे गोल गोळे करावेत. व मैदा घेऊन त्यात पाणी घालून पातळ पेस्ट बनवून घ्या.त्यात एक-एक गोळे बुडवून काढा व शिल्लक पोहे डिशमधे पसरा व त्यात घोळवा.

गरम तेलात मंद तांबूस रंगावर तळून काढावेत.
मस्त क्रिस्पि टिक्की तयार! चहा सोबत किवा हिरव्या चटणी सोबत,साॅससोबत कशासोबत पण आपल्या आवडीप्रमाणे खावे.

टीप :- तळण्याऐवजी शॅलोफ्राय केले तरी चालते. पण शॅलोफ्राय करायचे असेल तर पोह्यामधे घोळवण्याऐवजी ब्रेडक्रम्स किवा रव्यात घोळवावे व मग शॅलोफ्राय करावे.

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment