टिफीनला पोळी भाजी नेणे मुलांना सहसा नको असते.आवडत नाही ! त्यापेक्षा तीच भाजी भरून केलेला किवा मसाला पराठा आनंदाने खातात.मुळात पराठा हा प्रकार खाण्यास,नेण्यास सुटसूटीतच असतो. तसेच करणेही सोईचे असते. पट्कन होतो व दही, लोणचं किवा चटणी साॅस कशा सोबतही खायला छान लागतो.तर आज मसाला पराठा करू .काय काय साहीत्य लागते व कसा ते पहा.
साहीत्य:-
1) कणिक 4 चमचे
2) कसुरी मेथी 2 टेस्पून
3) धना-जिरा पाडर 2 टीस्पून
4) लाल मिरची पावडर आवडीनुसार
5) हळद,हिंग,मीठ चविनूसार
6) ओवा चिमूटभर
7) तेल
8) पाणी
कृती :-
प्रथम कणिक एका पसरट भांड्यात घ्या. त्यात वरील सर्व मसाला घाला व नीट एकत्र करा. दोन टीस्पून तेल घाला व गरजेनुसार पाणी घालून कणिक मळा.फार घट्ट अथवा सैल नको.पंधरा मि.झाकून ठेवा.
आता घडीच्या पोळीप्रमाणे तेल घालून घडी करा व थोडं जाडसरच लाटा व तव्यावर तेल सोडून खरपूस भाजा.
गरमा-गरम खमंग पराठे तयार ! लोणच चटणी लावून डब्यात द्या किवा दह्यासोबत घरात खा ! एकदम पोटभरीचे होते. झटपट होते.
आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment