10 August 2015

दुधी भोपळ्याचे सूप( Bottlle Gourd Soup)

No comments :

दुधी भोपळा ही एक सर्वत्र मिळणारी वेलवर्गीय भाजी आहे. पण सहसा कोणाला आवडत नाही.पथ्यकर भाजी म्हणून संबोधतात. परंतू आजारपणातून उठलेल्या व्यक्तीला रोज द्यावी. अशक्तपणा लवकर भरून येतो. तसेच ह्रदय रोग्याना सुध्दा खूपच उपयुक्त आहे. याचा रस रक्त पातळ ठेवते. दुधीमधे 96 टक्के पाणी असते. वजन घटवण्यासाठी पण उपयुक्त आहे. कमी तेलात होते. याचे विविध प्रकार करून आहारात वापरू शकतो. जसे की, भाजी, पराठे, कोफ्ते, हलवा, सालीची चटणी, नुसते फोडी वाफवून सलाड इत्यादी. काहीही करून जास्तीत-जास्त आहारात वापरावा. तर अशा या गुणी दुधीचे मी सूप केले. पौष्टीक व चवदार असे सूप कसे केले पहा !

साहीत्य :-
1) दुधीच्या फोडी 2 वाट्या
2) लसूण चार पाकळ्या
3) आले अर्धा इंच
4) लवंगा दोन
5) काळे मिरे चार
6) मीठ चवीला
7) फ्रेश क्रीम ऐच्छिक

कृती :-

       प्रथम  दुधीच्या फोडी व मीठ,क्रिम सोडून बाकीचे सर्व साहीत्य कुकरमधे वाफवून घ्यावे.

थंड झाल्यावर त्यातील लवंग मिरे काढून व ब्लेंडरने वाटावे. गाळून घ्यावे. चवीला मीठ व दोन वाट्या पाणी घालावे. एक उकळी आणावी.

गरम असतानाच बाऊलमधे घेऊन , वरून क्रीम घालावे व सर्व्ह करावे.

आपल्या प्रतिसादाने नवीन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment