"आचारी पराठा " हा काय प्रकार? एकदम सरळ आहे. आचार म्हणजे "लोणचे " लोणच्याचा पराठा. तर काय होते, बरेचवेळा अंब्याचे लोणचे जुने झाले की, बरणीत तसेच पडून रहाते, कोणालाच नको असते. नंतर हळू-हळू नविन अंब्याचा सिझन येतो व या जुन्या लोणच्याचे करावे तरी काय? हा प्रश्न गृहीणींसमोर असतो. तेव्हा त्याचे असे पराठे करून टाका. मुलांना डब्यात द्यायलापण सोयीचे व नाष्ट्यालाही छान लागतात. साहित्य व कृती-👇
साहित्य :-
* अंब्याचे लोणचे बिना कोयीचे
* गव्हाचे पीठ
* लाल मिरचीपूड
* हळद,हिंग
* ओवा
* तेल
* मीठ
कृती :-
प्रथम लोणचे मिक्सरमधे लहान भांड्यात घालून फिरवून घ्यावे व सरसरीत लोणचे बाऊलमधे काढावे. त्यामधे सैलपणा येण्यासाठी गरजेनुसार थोडे कच्चेच तेल घालून एकसंध करावे. व बाजूला ठेवून द्यावे.
आता गव्हाचे पीठ घेऊन त्यामधे तिखट,मीठ, हळद, ओवा सर्व घालून पाण्याने नेहमीच्या कणकेप्रमाणे मळावे.
नंतर नेहमीच्या घडीच्या पोळीप्रमाणे लहान गोळी लाटून त्यावर चमच्याने तयार मसाला थोडा पसरावा व घडी घालून जाडसर पोळी लाटावी. दोन्ही बाजूनी तेल सोडून खरपूस भाजून घ्यावी.
तयार गरमा-गरम खमंग, खुसखूषीत असे पराठे तूप/लोणी लावून खावेत.
No comments :
Post a Comment