21 January 2017

टोमँटो राईस (Tomato Rice)

No comments :

"टोमँटो राईस"  हा भाताचा एक उत्तम, सात्विक व पौष्टीक प्रकार आहे. नेहमी नेहमी टोमँटोचे सूप,सार,कोशिंबिर खाण्यापेक्षा अशा प्रकारे भात करूनपण टोमँटो खाता येतो.करायला सोपा व सुटसूटीत प्रकार आहे. साहित्य व कृती-👇
साहित्य :-
° बासमती तांदुळ २ वाट्या
° लाल टोमॅटो २ -३ मध्यम
° कांदा १
° आल-लसूण पेस्ट १ टीस्पून
° हिरवी मिरची २-४
° टोमँटो साँस २ टेस्पून
° धना-जीरा पावडर २ टीस्पून
° मीठ चविनुसार
° लाल मिरचीपूड १ टीस्पून
° तेल २ टेस्पून
° जीरे
° कोथिंबिर बारीक चिरून

कृती :-

प्रथम मोकळा भात शिजवून घेऊन ताटात गार होण्यासाठी पसरून एका बाजूला ठेऊन द्यावा.

आता कांदा व टोमँटो ची वेगवेगळी पेस्ट करून घ्यावी.

नंतर तेल गरम करून जीरे फोडणीत घालावे.त्यावर आल-लसूण पेस्ट, पाठोपाठ हिरवी मिरची व कांदा घालून परतावे. कांदा परतून तेल सुटायला लागले की टोमँटो प्यूरी घालावी. सर्व नीट परतावे.

आता त्यात लाल मिरची पावडर, धणे-जीरे पावडर. मीठ घालावे. कोथिंबिर व टोमँटो साँसही आताच घालावे. शेवटी शिजवलेला भात घालावा व व्यवस्थित एकत्र करून परतावे. झाकून एक वाफ काढा.

मस्त गरमा-गरम लालसर रंगाचा "टोमँटो राईस" तयार.

टिप्स :- यामधे आवडीनुसार मटार, शिमला मिरची पण वापरली जाते.

आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment