कटलेट,टिक्की, पँटीस असे चटपटीत प्रकार संध्याकाळच्या हलक्या नाष्ट्याला नेहमीच पसंद केले जातात. करायला तसे सुटसुटीत व कमी साहित्य असते. तर आज "गाजर-मटार कटलेट" कसे केले साहित्य व कृती-👇
साहित्य :-
° ताजे मटार २ वाट्या
° बटाटे २
° गाजर २
° पातळ पोहे अर्धी वाटी
“ रवा किंवा ब्रेडक्रम्स गरजेनुसार
° आलं-लसूण, हिरवी मिरची पेस्ट २ टीस्पून
° कोथिंबिर
° धना-जीरा पावडर १ टीस्पून
° चाट मसाला १ टीस्पून
° आमचूर पावडर अर्धा टीस्पून
° हळद पूड
° मीठ चविनूसार
° तेल
कृती :-
प्रथम बटाटे उकडून, मँश करून घ्यावेत. गाजर साल काढून किसून घ्यावेत.
नंतर त्यामधे वरील सर्व मसाला व पातळ पोहे मिसळावे व हाताने चांगले एकजीव करावे.
आता तयार मिश्रणाचे आपल्याला आवडतील त्या आकारात लहान -लहान चपटे गोळे करावेत व रव्यामधे घोळवून तेलामध्ये तळावेत.
तयार कटलेट साँस किंवा चटणीसोबत खा!
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment