05 January 2017

झटपट पावभाजी (Pavbhaji)

No comments :

पावभाजी हा स्नँक्सचा पदार्थ सर्वाना परिचयाचा आहे. भाज्या असल्याने पौष्टीक आहे. ज्या भाज्या इतरवेळी नुसत्या केल्या तर मुलं खात नाहीत त्या यात लपवून घालता येतात. किंवा आठवड्याच्या शेवटी फ्रिज स्वच्छ करायचा असेल तर, उरलेल्या सर्व थोड्या थोड्या भाज्या घेऊन त्यात बटाटा घालून भाजी करता येते. सर्वसाधारणपणे पावभाजी करताना आपण आधी भाज्या चिरून व शिजवून घेतो. नंतर फोडणी करून मसाला वगेरे साहित्य घालून शिजवतो. पण लहान प्रमाणात व झटपट करायची असेल तर कशी करायची पहा साहित्य व कृती 👇 👇

साहित्य :-
* फ्लाॅवर, शिमला,कोबी,बीन्स,गाजर, बीटरूट,भोपळा, मटार यापैकी उपलब्ध असतील त्या भाज्या, आवडेल त्या प्रमाणात 
* बटाटे ४ नग
* लाल टोमँटो २
* कांदे २ + २
* आलं-लसूण, हिरवी मिरची पेस्ट
* पावभाजी मसाला गरजेनुसार
* लालमिरची पावडर
* मीठ चवीनुसार
* साखर चिमूटभर
* तेल २ टेस्पून
* बटर आवडीनुसार वर घालण्यासाठी
* कोथिंबिर, लिंबू

कृती :-
प्रथम सर्व भाज्या, टोमँटो, कांदा, कोथिंबिर बारीक चिरून घ्यावे.

नंतर कुकरमधे तेल घालून त्यावर कांदा,आले-लसूण, मिरची पेस्ट नंतर टोमँटो घालून परतावे.आताच हळद,लाल तिखट व मसाला घालावा. शेवटी सर्व भाज्या, बटाटे घालाव्यात. त्यावर मीठ,साखर घालावे. थोडे परतून पाणी घाला व झाकण लावून ३शिट्टया काढाव्यात.

कुकरची वाफ जिरल्यानंतर उघडून त्यातच भाज्या मँश कराव्यात अथवा ब्लेडरने घुसळाव्यात व थोडे पाणी घालून बारीक गँसवर  रटरटत ठेवून द्या.  दुसर्या गँसवर पँनमधे बटरवर पाव भाजावा.

शेवटी गरमा-गरम भाजी वरून बटर, कांदा,कोथिंबिर घालून, लिंबूची फोड ठेवून भाजलेल्या पावासोबत खायला द्या.

आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment