घरामधे मटार व पनीर असले की भाज्यांचे विविध प्रकार करता येतात.जसे की, पनीर मसाला,मटर मसाला, मटर-पनीर मसाला, मटरची उसळ, पनीर भुर्जी,पनीर पकोड़े एक का दोन असंख्य पदार्थ होतात व चविष्ट होतात. त्षातलाच एक आज एक मटार-पनीर हा पदार्थ केला. साहित्य व कृती 👇
साहित्य :-
* मटार २ वाट्या
* पनीर २०० ग्रँम
* टोमँटो २
* कांदा १
* काजू ७ -८
* आलं-लसूण, हिरवी मिरची पेस्ट
* मीठ चवीनुसार
* गरम मसाला १ टीस्पून
* धना-जिरा पावडर १ टीस्पून
* आमचूर पावडर गरज वाटल्यास
* साखर चिमूटभर
* जीरे, हिंग, हळद
* लाल मिरचीपूड
* तेल २ टेस्पून
* कोथिंबिर
कृती :-
प्रथम कांदा, टोमँटो व काजूची वेगवेगळी पेस्ट करून घ्यावी. पनीर शॅलो फ्राय करून घ्यावे.
नंतर पँनमधे तेल गरम करून त्यामधे जीरे, हिंग व हळद घालून फोडणी करून घ्यावी. फोडणीमधे आलं-लसूण, हिरवी मिरची पेस्ट घालून थोडे परतावे. नंतर कांद्याची पेस्ट घालून परतावे. अगदी तेल सुटेपर्यंत गुलाबी रंगावर परतावे. शेवटी टोमँटो व काजूची पेस्ट घालावी.
तयार ग्रेवीमधे गरम मसाला,मीठ, साखर, लाल मिरचीपूड, आमचूर पावडर, धना-जिरा पावडर सर्व मसाला घालून परतावे. गरज वाटली तर थोडेसे पाणी घालावे व ग्रेवी थोडी शिजू द्यावी.
शेवटी तयार ग्रेवीमधे मटार व शॅलो फ्राय केलेले पनीर घालावे. सर्व व्यवस्थित हलवून पांच मिनिट झाकून शिजवावे.
आता तयार "मटार पनीर सब्जी" बाऊलमधे काढून वरून कोथिंबिर पेरावी व वाढण्यास घ्यावी.विशेष करून गरम फुलक्यासोबत ही भाजी खूप चवदार लागते.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment