04 August 2016

खिचडा ( Masala Rice with Sprout)

No comments :

साहीत्य :-
* मोड आलेली मिश्र कडधान्ये १ वाटी
* बासमती तांदुळ १ वाटी
* ओले खोबरे १ वाटी
* लवंगा
* दालचिनी
* शहाजिरे
* गोडा मसाला २ टीस्पून
* मिरची, कढीपत्ता
* कोथंबिर
*  मीठ चविनूसार
* तेल २ टेस्पून
* हींग, मोहरी, हळद
* पाणी गरजेनुसार

कृती :-

प्रथम कुकरमधे तेल घालून ही, मोहरी, हळद फोडणी करा. फोडणी तडतडल्यावर त्यामधे मिरची, कढीपत्ता व लवंग, दालचिनी शहाजिरे घाला.

नंतर त्यामधे कडधान्ये व तांदुळ घाला. थोडे परतून, त्यामधे गोडा मसाला व मीठ घाला. ओले खोबर, कोथंबिर घाला. परत थोडे परतून एकत्र करा.

शेवटी आवश्यकतेनुसार पाणी घाला व झाकण बंद करून ४-५ शिट्ट्या काढा. (कडधान्ये शिजायला वेळ लागतो.)

आता वाफ जिरल्यावर डिशमधे काढा वरून खोबरं कोथंबिर व तूप घाला. व गरमा-गरमच सर्व्ह करा.

रात्रीच्या जेवणात फारशी भूक नसते पण थोडेफार खाण्याची इच्छा असते व काही जास्त करण्याचा कंटाळा आलेला असतो. अशावेळी हा खिचडा वन डिश मिल म्हणून उत्तम पर्याय आहे. तूम्हीही करून बघा. नक्की आवडेल.

आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment