27 August 2016

उपवासाचा बटाटा वडा (Fasting Batata Vada)

No comments :

उपवास असला तरी आज आपण बटाटे वडे खाणार आहोत !पण उपवासाचे बर का! कसे करायचे साहीत्य व कृती,

साहित्य :-

* उकडलेले बटाटे ३-४
* कच्चा बटाटा किंवा १ लहान रताळे किसून
* हिरवी मिरची पेस्ट
* जिर्याची पूड १ टीस्पून
* मीठ चविनुसार
* साखर चिमूटभर
* लिंबू रस १/२ टेस्पून
* भाजलेल्या शेंगदाण्याचे कुट २ टेस्पून
* खोवलेला ओला नारळ २ टेस्पून
* तेल तळण्यासाठी

वरील आवरणासाठी साहित्य :-

* राजगिरा पीठ अर्धी वाटी
* शिंगाडा पीठ अर्धी वाटी
* मीठ
* लाल मिरचीपूड
* जिरे पूड

कृती:-

प्रथम उकडलेले बटाटे मँश करून घ्या. नंतर
त्यामधे चवीप्रमाणे मिरची पेस्ट, मीठ,साखर, जिरे पूड, दाण्याचे कुट, खोवलेला नारळ, घाला.
नंतर त्यात लिंबाचा रस घाला व सर्व मिश्रण हाताने एकजीव करा.

आता तयार मिश्रणाचे तळहाताला थोडे पाणी लावून,साधारणपणे मोठ्या लिंबाच्या आकाराचे गोळे करून घ्या.

नंतर वरील आवरणासाठी शिंगाडा,राजगिरा पीठ व किसलेले रताळे एकत्र करुन त्यामधे मीठ, मिरची पूड व जिर्याची पूड घाला. गरजेइतके पाणी घालून भजीपीठा सारखा घोळ तयार करा.

आता कढईत तेल गरम करण्यास ठेवावे. तयार मिश्रणाचा एकेक गोळा घेऊन पीठाच्या घोळात बुडवावा व तापलेल्या तेलात सोडा. तांबूस रंगावर तळून घ्यावे.

गरमा-गरम खुसखूषीत वडे शेंगदाण्याच्या किंवा खोबर्याच्या चटणी सोबत खायला द्या.

टीप :-
* वरील आवरणासाठी शिंगाडा व राजगिरा पीठ सोबत शाबूदाणा पीठ पण उपलब्ध असेल तर तेही वापरले तरी चालते.

* कोथंबिर व आलं तुम्हाला उपवासाला चालत असेल तर  आतील सारणात वापरा .

आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment