केव्हाही फळे सालीसह दातानी चावून खाणे आरोग्याच्या दृष्टीने चांगले असते. परंतु काही वेळा आबाल, वृध्द लोकांना ते शक्य नसते. किंवा काही वेळा सिझनला मुबलक प्रमाणात व स्वस्त फळे येतात. तेव्हा असे प्रकार मी करते. तर कसे करायचे साहित्य व कृती-👇
साहित्य :-
* काळी द्राक्षाचे २ मोठ्या वाट्या
* साखर पाव वाटी
* लिंबू १
* पाणी १ग्लास
कृती :-
प्रथम द्राक्षे स्वच्छ धुवून १ ग्लास पाणी घालून शिजवून मऊ करून घ्यावीत.
थंड झाल्यावर मँशरने मँश करावे व रस गाळणीने गाळून घ्यावा.
गळालेला रस, साखर घालून गँसवर साखर विरघळेपर्यंत उकळावा. उकळत असताना एका लिंबाचा रस त्यामधे पिळावा.
आता रस थंड होऊ द्या. थंड झाल्यावर बाटलीमधे भरून फ्रिजमधे ठेवावा.
प्यायला देताना एक भाग द्राक्षाचा रस व तीन भाग पाणी व आवडीनुसार बर्फ घालावा.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment