उन्हाळा म्हटले की सहाजिकच थंडगार कांही प्यावे वाटते, परंतु बाजारी सरबते किंवा ज्यूस कृत्रिम रंग, टिकण्यासाठी प्रिझर्वेटीव वापरलेली असतात. त्यापेक्षा आपण घरीच निरनिराळ्या ताज्या फळांची सरबते, ज्यूस सहज व पट्कन बनवू शकतो. अशी घरीच बनविलेले सरबत/ज्यूस आरोग्याच्या दृष्टीनेही उत्तम. तर आज ताजा मस्त थंडगार कलिंगड -डाळींब ज्यूस बनवू साहित्य व कृती-👇
साहित्य :-
* कलिंगडाच्या साल काढून केलेल्या चौकोनी फोडी २ मोठ्या वाट्या
* डाळींबाचे दाणे २ वाट्या
* साखर १ टेस्पून (ऐच्छीक)
* सैंधव मीठ चिमूटभर
कृती :-
प्रथम कलिंगडाच्या फोडी व डाळींबाचे दाणे मिक्सरमधे हलकेच फिरवून घ्यावेत. साखर घालायची असल्यास आताच घालावी.
नंतर गाळणीने गाळून घ्यावे. चोथ्यामधे एक ग्लास थंडगार पाणी घालून व्यवस्थित चमच्याने चोथा दाबून रस काढून घ्यावा.
आता तयार ज्यूस ग्लास मधे घालून चिमुटभर सैंधव मीठ व बर्फाचा खडा (ऐच्छीक) घालून प्यायला द्या.
टिप :-
*मिक्सरमधून फिरवताना फार वेळ फिरवू नये. हलकेच दोन -तिनदा चालू-बंद करत वाटावे. जेणेकरून बीया वाटल्या जाऊ नयेत.
* फुडप्रोसेसर ज्यूसर असेल तर त्यातच वाटावे. गाळायची गरज उरत नाही.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment