चटपटीत खायला कोणाला आवडत नाही ? सर्वानाच आवडते. पण रोज नविन करायचे तरी काय ? दिवाळीतल्या चकलची भाजणी थोडी शिल्लक होती.पण चकली करायची नव्हती.मग काय, घरात उपलब्ध होती ती पीठं व भाजणी घेऊन केला प्रयोग ! छान जमला. कसे केले वडे साहीत्य व कृती बघा,
साहीत्य :-
* भाजणी पीठ 2 वाट्या
* ज्वारीचे पीठ 1/2 वाटी
* नाचणी पीठ 1/4 वाटी
* गहू पीठ 1 टेस्पून
* तिखट, मीठ चवीनूसार
* धना-जीरा पावडर 1 टीस्पून
* हींग 1/4 टीस्पून
* हळद 1/4 टीस्पून
* तिळ 1टीस्पून
* पाणी
* तळण्यासाठी तेल
कृती :-
प्रथम एका बाउलमधे सर्व पीठे एकत्र करा.
नंतर त्यामधे हळद,तिखट,मीठ, धना-जिरा पावडर,तिळ मिसळा.
आता यामधे दोन लहान चमचे गरम तेल घाला. वडे थापता येतील इतपत घट्ट पीठ पाणी घालून मळा. दहा मिनीट झाकून ठेवा.
नंतर तेल गरम करायला ठेवा व मोठ्या लिंबाइतकी गोळी घेऊन हाताने साधारण चपटा आकार द्या व मधे भोक पाडा. तयार वडे गरम तेलात सोनेरी तळा.
खुसखूषीत तयार वडे नुसतेच किवा घट्ट दह्यासोबत खा.
टीप :- आपल्या आवडीनूसार बारीक चिरून कांदा किंवा लसूण-मिरची पेस्ट घातली तरी चालेल
आपल्या प्रतिसादाने नविन पदार्थ करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment