हिरवागार मस्त कोबीचा गड्डा होता. विचार केला की, याची माजी-पोळी तर करायचीच त्यापेक्षा पराठे करू लोणचं, साॅस दही काहीही घेऊन खाता येतात व पोळी-भाजीपेक्षा वेगळा प्रकार म्हणून सगळेच खूष.कसे करायचे साहीत्य व कृती-
साहीत्य-
* कोबी किसून 2 वाट्या
* धना-जिरा पावडर 2 टीस्पून
* लाल मिरचीपूड 1 टीस्पून
* हळद
* हिग
* मिठ चवीनूसार
* आल-'लसूण पेस्ट
* कोथंबिर बारीक चिरून
* गव्हाचे पिठ गरजेनूसार
* तेल
कृती :-
प्रथम अगदी थोडे तेल कढईत घाला. थोडे गरम झाले की त्यामधे आलं-लसूण पेस्ट, धना-जिरा पावडर, हळद, हींग, मिरची पावडर घालून त्यावर किसलेला कोबी घाला व थोडे परता. मीठ घाला व साधारण मऊ झाले की, कोथंबिर घालून गॅस बंद करा. मिश्रण थोडे थंड होऊ दे.
आता थंड झालेल्या मिश्रणात मावेल इतकेच गव्हाचे पिठ घाला. व नीट मळून घ्या.
नंतर तयार पिठाचे लहान-लहान गोळे घेऊन थोडे जाडसर पराठे लाटा व तेल सोडून भाजा.
गरमा-गरम पराठे तयार !
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment