राजमा मसाला एक पंजाबी भाजी आहे. राजमा मधे प्रोटीन्स भरपूर असतात. आपल्या आहारात जास्तीत -जास्त याचा वापर केला पाहीजे. भाजी कशी करायची पहा साहीत्य व कृती -
साहीत्य :-
* राजमा 1 वाटी
* कांदा 1 नग
* टोमँटो 1 नग
* आलं-लसूण पेस्ट
* लवंगा 2-4
* दालचिनी 2 काड्या
* तमालपत्रं एक
* तिखट, मीठ
* दही/ फ्रेश क्रिम (ऐच्छीक)
* तेल 2 टेस्पून
कृती :-
प्रथम राजमा 5-6 तास कोमट पाण्यात भिजवा.नंतर कुकर मधे शिजवून घ्या. शिजवताना लवंगा, दालचिनी, वेलदोडे, तमालपत्रं घाला.
कढईत तेल गरम करून त्यात चिरलेले कांदे परता, लाल तिखट, वाटलेलं आलं-लसूण आणि टोमॅटोची पेस्ट घाला. शिजवलेला राजमा घाला. चविला मीठ घाला. गरजेनुसार थोडे पाणी घाला. पाच मिनिट शिजू द्या. शेवटी दही किंवा फ्रेश क्रिम घातल्यास चव छान येते. भातासोबत सर्व्ह करा.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment