चवळी एक कडधान्याचा प्रकार आहे.पांढरी, लाल, लहान, मोठी देशी असे बरेच प्रकार आहेत. तर मी लाल बारीक चवळीची उसळ केलि आहे. साहीत्य व कृती,
साहीत्य :-
* चवळी 1 वाटी
* कांदा चिरून 1
* आलं-लसूण, हिरवी मिरची पेस्ट
* गोडा /काळा मसाला
* मीठ चविनूसार
* लाल मिरचीपूड
* हळदपूड
* गूळ लहान खडा (ऐच्छिक)
* तेल 2 टेस्पून
* फोडणी साहीत्य
* कोथंबिर सजावटीला
* पाणी गरजे पूरते
कृती :-
प्रथम चवळी 5-6 तास भिजत घाला. नंतर कुकरला दोन शिट्या काढून शिजवून घ्या.
नंतर पातेल्यात तेल गरम करून हींग, मोहरी, हळद घालून फोडणी करा व चिरलेला कांदा घालून गुलाबी होईपर्यंत भाजा. आल-लसूण, हिरवी मिरची पेस्ट घाला. आता शिजलेली चवळी घाला. दोन वाट्या पाणी घाला. तिखट, मीठ, मसाला व गूळ घाला. पाच मिनिट शिजू द्या. नंतर गँस बंद करा.
आता वरून कोथंबिर घाला व भाकरी किवा चपाती सोबत वाढा.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment