नेहमीच पोळी-भाजी खाण्याचा मुले कंटाळा करतात. तर त्यांना निरनिराळ्या भाज्या घालून थालीपीठ, पराठे करून द्या. डब्यात द्यायला पण सोईचे व पौष्टिक आहे.आज काकडीचे थालीपीठ केले. कसे केले साहीत्य व कृती -
साहीत्य :-
* काकडी 2नग
* ज्वारीचे पीठ अंदाजे 2-3 वाट्या
* बेसन पीठ अर्धा वाटी
* किवा या दोन्ही पीठाला ऐवजी थालीपिठाची भाजणी
* तिखट, मीठ, हळद, धना-जिरा पावडर
* तिळ,ओवा
* कोथंबिर, कढीपत्ता
* तेल
कृती :-
प्रथम काकडी जून असेल तरच सालं काढा अन्यथा तशीच किसून घ्या.
नंतर काकडीला सुटलेल्या पाण्यात मावेल तेवढीेच ज्वारीचे पीठ आणि बेसन किंवा भाजणी पीठ घाला. त्यामधे मीठ, तीळ, ओवा, कढीपत्ता, कोथिंबिर हळद, तिखट व धना-जिरा पावडर घालून मळा. तव्यावर तेल टाकून थालीपीठ पसरवा व दोन्ही बाजून खरपूस भाजा . दही,लोणी किंवा चटणीसोबत सर्व्ह करा.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment