01 April 2016

आप्पे दहीवडा (Aappe Dahivada)

No comments :
पौष्टिक तरीपण चटपटीत काय खायला करायचे? असा प्रश्न पडेल तेव्हा हा,'आप्पे दहीवडा ' हा एक चांगला पर्याय आहे. उन्हाळ्यात थंड व अजिबात तेलकट नसलेला पदार्थ आहे. तर पहा साहीत्य व कृती,
साहीत्य :-
* मोठा तांदुळ २ वाट्या
* उडीद डाळ १ वाटी
* चणाडाळ १/२ वाटी
* चविनुसार मीठ
* दही १ वाटी  व दह्यासाठी,
* मीठ,साखर
* वरून घालण्यासाठी, लाल मिरचीपूड व  मिरपूड

कृती :-
प्रथम तांदुळ व डाळी ४-५ तास वेगवेगळ्या भिजत घाला. नंतर वाटून एकत्र करा व फरमेंटेशन साठी ८ तास ठेवा.

आता आप्पे पात्राला तेलाचा हात लावून त्यात तयार पीठ घाला व झाकून दोन मिनिट वाफवा. परत पलटून दुसरी बाजू पण थोडी भाजा. पण आप्पे जास्त तांबूस भाजून नका. साधारण पांढरेच राहू द्या.

आता दही घुसळून घ्या व त्यामधे चविला मीठ ल साखर घाला.शेवटी एका प्लेट मधे तयार आप्पे  ठेवा व वरून दही घाला. मिरपूड व लाल मिरचीपूड भुरभूरा व खायला द्या.

आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment