लिंबू सरबत सर्वांच्या परिचयाचे आहे. उन्हाळ्यात तर हमखास प्रत्येक घरी, अधून-मधून केले जातेच. कधि घरच्यांच्या साठी तर,कधी घरी आल्या- गेल्यांसाठी! लिंबू मधे विटामिन 'सी' भरपूर असते. तसेच पाचक व तहान शमवणारे आहे. सहजसोपे व पट्कन होणारे आहे.
साहीत्य :-
* लिंबू 2 नग
* थंड पाणी 4 ग्लास
* पिठी साखर 2 टेस्पून
* मीठ चविनूसार
* वेलचीपूड (ऐच्छिक)
कृती :-
प्रथम एका भांड्यामधे पाणी घ्या. त्यामधे मीठ, साखर घालून ढवळा व साखर विरघळवून घ्या.
आता लिंबू हाताने जमिनीवर दाबून फिरवून मऊ करा व आडवे चिरून दोन भाग करा. लिंबू यंत्रातून दाबून रस काढून मीठ,साखर विरघळलेल्या पाण्यात घाला. वरून वेलचीपूड घाला व व्यवस्थित ढवळून थंडगार प्याला द्या.
टीप :- सरबत करायच्या 15 मिनिट आधि लिंबू फ्रिज मधून बाहेर काढून कोमट पाण्यात टाकल्यास रस जास्त निघतो.
No comments :
Post a Comment