10 April 2016

फालुदा आईसक्रीम (Faluda Ice-cream)

No comments :

'फालुदा आईसक्रीम' एक मस्त इंडियन डेजर्ट चा प्रकार आहे. गरमीच्या दिवसात असे मस्त गारेगार घरच्या घरी दुपारचे वेळी खायला मिळाले तर किती छान न?  तर चला बघू कसे करायचे पाहू,

साहीत्य :-
* फुल क्रीम मिल्क 1 लिटर
* फालुदा शेवया 1बाउल
* रोज सिरप अर्धा कप
* सब्जा बी 1 टेस्पून
* जेली क्यूब्स
* व्हँनिला आईसक्रीम
* ड्रायफ्रूट्स ऐच्छीक
* चेरी, टूटी-फूटी सजावटीला

कृती :-

प्रथम दूध उकळवायला ठेवावे.  चांगले उकळून दाट होईपर्यंत उकळा व गार करून फ्रिज मधे चांगले थंड होण्यासाठी ठेवून द्या.

सब्जा बी वाटीत पाणी घेऊन फुलण्यासाठी भिजत घाला. ( हे प्रकृतीला अतिशय थंड व पाचक असते.)

शेवया गरम पाण्यात हलकेच उकडा व थंड होण्यासाठी फ्रिज मधे ठेवून द्या.

आता खायला देण्तासाठी एक उभा ग्लास घ्या. त्यामधे तळाला आधी रोज सिरप घाला. नंतर अनुक्रमे शेवया, सब्जा बी, ड्रायफ्रूट्स, जेली घाला. नंतर गार दूध घाला. शेवटी वर आईसक्रीम एक स्कूप घाला व टूटी-फूटी, चेरीने सजवा.

गारेगार सर्व्ह करा.

थंड व पौष्टीक आहे तूम्हीही करून बघा

टीप :- फालुदा शेवया नसतील तर नेहमीच्या नायलाँन शेवया वापरा. किवा तयार करा.
कृती :-1 वाटी काॅर्नफ्लोअर, 2 वाटी पाणी घेऊन एकत्र करा.  गुठ्यळ्या होउ देउ नयेत.  गँसवर हलवत -हलवत घट्ट होईपर्यंत शिजवा व गरम असतानाच शेव यंत्रातून बर्फाच्या गार पाण्यात बाउल मधे पाडा. बाउल तसाच फ्रीज मधे ठेवा. ऐनवेळी पाण्यातून चमच्याने काढा व ग्लासमघे घाला.

आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment