04 April 2016

खट्टी -मिठी भेंडी ( Khatti -Mithi Bhindi)

No comments :

भेंडीची भाजी बर्याच प्रकारांनी करता येते. भेंडी गुणांनी थंड असते. तशी बाराही महिने येते पण साधारण एप्रिल,मे हा सिझन. या दिवसात खूप मस्त कोवळी लुसलू़शित लहान -लहान भेंडी येते. तर अख्या भेंडीची आंबट-गोड चवीची ही भाजी कशी करायची पहा,

साहीत्य :-
* भेंडी 200 ग्रॅम
* मोठे कांदे 2
* लाल टोमँटो 2
* आलं-लसूण, हिरवी मिरची पेस्ट
* चिंचेचा कोळ , गूळ
* मीठ चविला
* गरम/गोडा मसाला
* लाल मिरचीपूड आवडीनुसार
* हळद
* तेल
* फोडणी साहीत्य

कृती :-

प्रथम भेंडी स्वच्छ धुवून पासून घ्या. आता भेंडी चारी बाजूनी फक्त उसी चिर मारून कापा. शेंड्या - बुडक्याकडून तसेच राहू द्या. फक्त पोट फाडा.

कांदा व टोमँटो उभा चिरून घ्या.

आता, कढईत तेल गरम करून हींग, मोहरी हळद घाला. आल-लसूण मिरची पेस्ट घाला.  कांदा व टोमँटो घाला. थोडेच परता भाजू नका. लगेच चिरलेली भेंडी घाला व सर्व नीट हलवून एक वाफ यायला झाकून ठेवा.

एक वाफ काढल्यानंतर त्यामधे चिंचेचा कोळ, तिखट, मीठ, मसाला, गूळ सर्व साहीत्य घालून हलवा व पाच मिनिट परत झाकून एक वाफ काढा. पाच मिनिटानी उघडल्यावर मस्त सर्व मसाला भेंडीच्या आत शिरलेला दिसेल.

आता गरमा-गरम खट्टी-मीठी भेंडी विथ ग्रेवी तयार!  पोळी सोबत खा.

टीप :- या भाजीला कांदा व टोमँटो भरपूर लागतो.

आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment