"पनीर चिली मसाला "ही डिश स्टार्टर या प्रकारातील आहे.चटपटीत आहे. करायला सोपी व पनीर,भाज्या त्यामधे असल्याने पौष्टीकही. तर कसे करायचे साहित्य व कृती,
साहित्य :-
* पनीर २०० ग्रँम
* शिमला मिरची ३-४
* टोमँटो १
* मोठा कांदा १
* कांदा पात कापून १ वाटी
* लसूण ८-१0 पाकळ्या
* आलं १ इंच
* हिरवी मिरची २-४ मधून उभी चिरून
* सोया साँस १ टेस्पून
* रेड चिली साँस १ टेस्पून
* शेजवान साँस १/२ टेस्पून
* मीठ चविनूसार
* साखर १/२ टीस्पून
* मिरपूड १/२ टीस्पून
* काॅर्नफ्लोअर २ टेस्पून
* तेल २ टेस्पून
कृती :-
प्रथम कांदा, शिमला मिरची व टोमँटो मोठा चौकोनी आकारात चिरून घ्यावे. पनीरचेही चौकोनी मोठे क्यूब करावेत. आलं-लसूण बारीक चिरून घ्यावे.
नंतर पनीरला १ टेस्पून काॅर्नफ्लोअर, चिमूटभर मीठ थोडी मिरपूड चोळून घ्यावे व दहा मिनिट ठेवावे.
आता पॅनमधे तेल गरम करावे व पनीर क्यूब तांबूस रंगावर शॅलो फ्राय करून टिश्यू पेपरवर काढा.
आता राहीलेल्या तेलात आलं-लसूण व उभी चिरलेली तिखट मिरची घालून परतावे. नंतर कांदा,शिमला, टोमँटो व शेवटी चिरलेली कांदापात घालून थोडे परता. फार शिजवून मऊ नको. साधारण कचवट असावे.शँलोफ्राय करून ठेवलेले पनीर क्यूबही आताच घाला.
नंतर सोया साँस,चिली साँस व शेजवान साँस घालून थोडे परता. चविला मीठ साखर,मिरपूड घालावे. १ टेस्पून काॅर्नफ्लोअर मधे थोडे पाणी घालून पातळ पेस्ट करून घालावी. थोडे परतावे.
शेवटी तयार पनीर चिली डिशमधे काढावे व वरून चिरलेली थोडी कांदापात घालून गरम सर्व्ह करा.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment