टोमँटोचे सार म्हणजे सुप सारखाच परंतु थोडा जास्त पातळ प्रकार आहे. नुसते प्यायला तर छान लागतेच परंतु गरम खिचडी किंवा भातासोबतही खाता येते. असे हे सुप कसे करायचे साहित्य व कृती,
साहित्य :-
* लाल पिकलेले टोमँटो - ४
* बीटरूट कापून ४-५ तुकडे (रंग लाल येतो)
* तमालपत्रं १ पान
* तूप २ टीस्पून
* हींग चिमूटभर
* जिरे अर्धा टीस्पून
* मीठ, चविनुसार
* साखर किंवा गुळ चविला
* मिरपूड अर्धा टीस्पून
* लाल मिरचीपूड अर्धा टीस्पून
* काॅर्नफ्लोअर १ टेस्पून
* पाणी गरजेनुसार
कृती :-
प्रथम टोमँटो व बीटरूट कुकरमधे तीन शिट्या काढून मऊ शिजवून घ्यावे.
थोडे थंड झाल्यावर टोमँटोचे साल काढून मिक्सरमधे टोमँटो व बीट थोडे पाणी घालून पेस्ट करावी.
नंतर पातेल्यामधे तूप गरम करून हिंग व जिर्याची फोडणी करावी. त्यामधे तयार पेस्ट घालावी. गरजेनुसार पाणी घालावे.नंतर वाटीमधे काँर्नफ्लोअर घेऊन, थोड्या पाण्यात पेस्ट करून घालावे. आता बाकीचे साहित्य मीठ, साखर, तमालपत्रं, मिरपूड व मिरची पूड घालावी व पाच मिनिट चांगले उकळू द्यावे.
तयार गरमा-गरम सार नुसतेच प्या किंवा भातासोबत खा.
टिप :- काँर्नफ्लोअर ऐवजी नारळाचे दूध वापरले तरी एक छान वेगळी चव येते.
तमालपत्रा ऐवजी कढीपत्ता पण वापरता येतो.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment