सर्वसामान्यपणे पडवळ म्हणजे नावडीची भाजी. परंतु पडवळ हे गुणाने थंड. त्यामुळे सिझनला पोटात गेलेच पाहीजे. तर पडवळाची भाजी खाण्यापेक्षा थोडे वेगळ्या चवीचे भरीत, कोशिंबिर केले तर आवडीने खाल्ले जाते. म्हणून मी कोशिंबिर केली. साहित्य व कृती-👇
साहित्य :-
* पडवळ पाव किलो
* घट्ट ताजे दही १ वाटी
* मीठ चविनुसार
* साखर चिमुटभर
* मोहरी १ टीस्पून
* फोडणीसाठी हिंग, जीरे, सांडगी मिरच्या २
* तेल फोडणीसाठी १ टेस्पून
* कोथिंबिर
कृती :-
प्रथम पडवळ स्वच्छ धुवून, आतील बीया काढून किसून घ्यावे.
किसलेल्या पडवळामधे मीठ, साखर व दही घालून चांगले ढवळून एकत्र करावे.
नंतर एका लहान कढल्यात हिंग जीरे व सांडगी मिरची घालून फोडणी करावी. ती थंड होईपर्यंत चमचाभर मोहरी कुटून अगदी थोड्या पाण्यात फेटून घ्यावी.
आता थंड झालेली फोडणी, फेटलेली मोहरी व कोथंबिर चिरून दही घालून तयार केलेल्या पडवळाच्या किसावर घालावे व परत नीट एकत्र करावे. कोशिंबिर तयार.
टिप :- फोडणी ऐच्छिक आहे. नाही दिली तरी कोशिंबिर छान लागते.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment