24 September 2016

कच्च्या टाोमेटोची चटणी (Tomato Chutney)

No comments :

चटणी हा पदार्थ ताटामधे डाव्या बाजूला वाढतात. रोजच्या जेवणात आंबट, खारट, तिखट, गोड, तुरट असे सर्व रस असावे. चटणी, कोशिंबिर, भाजी, डाळ, उसळ, भात, पोळी असा चौरस आहार घ्यावा असे आहारातज्ञ सांगतात. तर या कच्च्या टोमँटो चटणी मधून आपल्याला आंबट, तुरट, तिखट असे रस मिळतात. ही चटणी जेवणात तर चांगली लागतेच, शिवाय ब्रेड,पराठ्याला लावून खाण्यास पण चांगली लागते. कशी करायची साहित्य व कृती,

साहित्य :-
* कच्चे हिरवे टोमँटो ४
* मुठभर शेंगदाणे
* हिरव्या मिरच्या ४-५
* कोथिंबिर
* मीठ चविनूसार
* साखर चविनुसार
* तिळ २ लहान चमचे
* हिंग,मोहरी,जीरे फोडणी साठी
* तेल १ टेस्पून

कृती :-

प्रथम टोमँटो बारीक चिरून घ्यावे. नंतर कढईत तेल गरम करून हिंग, जीरे -मोहरीची फोडणी करावी. फोडणीमधे अनुक्रमे आधि तिळ,हिरवी मिरची, शेंगदाणे घालावेत व चांगले परतावे. परतताना मध्यावर चिरलेला टोमँटो घालावा व सर्व साहीत्य खमंग परतावे. परतून झाल्यावर थंड होऊ द्यावे.

आता थंड झालेल्या साहीत्यामधे मीठ, साखर व कोथंबिर घालावे व मिक्सरमधे भरड वाटावे. तयार चटणी बाऊलमधे काढावी.

आंबट -गोड तिखट चविची ही चटणी अतिशय रूचकर लागते.

आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment