22 March 2015

गाजर बर्फी (Carrot Burfi )

No comments :

गाजर एक कंदमुळ वर्गीय भाजी आहे.गाजरात जीवनसत्व 'अ' मोठ्या प्रमाणात असते. डोळ्यासाठी खूप उपयुक्त आहे.गाजर नुसते तर खाता येतेच,शिवाय त्यापासून खूप पदार्थ केले जातात. चटणी,कोशिंबीर,भाजी,खीर,हलवा, गाजर रोल,कटलेट,सूप ! अशा खूप सार्या पदार्थांची नावे घेता येतील. मी आज गाजराची बर्फी करणार आहे.काय साहीत्य व कशी ते पहा .

साहीत्य :-

1) गाजराचा किस 2 वाट्या
2) ओल्या नारळाचा चव 2 वाट्या
3) साखर 3 वाट्या
4) सायीसह दूध 1 वाटी किवा फ्रेश क्रीम (अमूल) 1/2 वाटी
5) मिल्क पाडर 1टेस्पून
6) वेलची पावडर, ड्राय फ्रूट्स आवडीनुसार
7) तूप 1 टेस्पून

कृती :-

प्रथम गाजराचा किस व खोबरे एका पॅनमधे तुपावर थोडे परतावे.

नंतर त्यात दूध / क्रीम घालावे. चांगले शिजू द्यावे.

आता त्यात साखर घाला.सतत हलवत रहा. थोडा गोळा होत आले की मिल्क पावडर घाला. हलवत रहा.गोळा होऊन कडेने सुटत आला की गॅस बंद करा.

नंतर खाली उतरवून वेलची पावडर घाला व तूप लावलेल्या ताटात ओतून थापावे. थापताना आधि वरून ड्राय फ्रूट्स घालावेत. थोडे थंड झाल्यावर चाकूने रेषा मारून ठेवा.व थंड होऊ दे.

आता पूर्ण थंड झाले की वड्या कापून डब्यात भरा.आठ दिवस आरामात फ्रिज शिवाय रहातात.

No comments :

Post a Comment