हिवाळ्यात ओले मटार भरपूर येतात व स्वस्तही असतात. तर भरपूर ओल्या मटारची ही दाटसर ग्रेवी असणारी भाजी गरम पोळी किंवा फुलक्यासोबत खायला एकदम मस्त लागते. कशी केली साहित्य व कृती-👇
साहित्य :-
* ओले सोललेले मटार दाणे २ वाट्या
* मोठा कांदा १
* लाल टोमँटो २
* आलं-लसूण, हिरवी मिरची पेस्ट २ टीस्पून
* भिजवलेले काजू ८ -१०
* लाल मिरचीपूड १ टीस्पून
* हळद चिमूटभर
* मीठ चविनूसार
* गरम मसाला १ टीस्पून
* दही २ टेस्पून
* फ्रेश क्रिम २ टेस्पून
* जीरे १/२ टीस्पून
* तेल २ टेस्पून
कृती :-
प्रथम मटार उकळत्या पाण्यात टाकून ५ मिनिट ठेवावे व काढावेत.
नंतर कांदा व टोमँटो -काजूची पेस्ट करून घ्यावी
आता पँनमधे तेल गरम करून जीरे तडतडवून घ्यावेत व त्यावर कांद्याची पेस्ट घालून परतावे. पाठोपाठ आलं-लसूण मिरची पेस्ट, टोमँटो काजूची पेस्ट घालावी व सर्व साहित्य तेल सुटेपर्यंत परतावे. नंतर मटार घालून थोडे परतावे.
नंतर त्यामधे हळद, लाल तिखट, गरम मसाला, मीठ घालावे. गरज भासलीच तर थोडे पाणी घालावे व एक उकळी काढावी. शेवटी दही घाला व एकत्र करून गँस बंद करावा.
तयार भाजी वरून फ्रेश क्रिम घालून किंवा आधीच क्रिम घातले तरी चालते. गरमा-गरम वाढावी .
टिप :- यासाठी फ्रोजन मटार ही चालतात.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment