कोबीची भाजी त्याच्या उग्र वासामुळे बर्याच जणाना आवडत नाही. पण पुढील पध्दतीने त्याच कोबीच्या वड्या केल्या तर आवडीने खाल्या जातात. कशा केल्या साहित्य व कृती-👇
साहित्य:-
१) किसलेला कोबी अर्धा किलो (४ वाट्या )
२) डाळीचे पीठ दिङ ते दोन वाटी
3) तांदूळ पीठ एक टे स्पून
४) कोथिबीर,आल लसूण मिरची पेस्ट
५) आमसूर पावडर किंवा लिंबूरस आंबटपणासाठी
६) हिंग मोहरी तिळ कढीपत्ता व तेल फोङणीसाठी
७) मीठ,चिमुटभर साखर, धना जिरा पावङर
८) पाणी गरजेनुसार
कृती:- प्रथम किसलेला कोबी एका पसरट भांङ्यामधे घेऊन त्यामधे वरील पीठे व म मसाला घालून व्यवस्थित कालवावे.जरूरीएवढे पाणी घालून थोडे सैलसर पीठ भिजवावे.
नंतर ढोकळा पात्राला तेलाचा हात लावून त्यामधे तयार पीठ ओतावे व वाफवून घ्यावे.
आता वाफवलेले वड्या ढोकळ्याप्रमाणे कापा व हिंग,मोहरी,तिळ कढीपत्ता घालून फोडणी करून त्यावर टाकून थोडे परतावे.
तयार वड्या जेवणात साईड डिश म्हणून किंवा चहासोबत खायला द्या.
टीप :- आंबटपणासाठी चिंचेचा कोळ किंवा आंबट ताकही चालते. कोबीमधे आंबट काही पदार्थ व चिमूटभर साखर घातल्याने उग्र वास कमी होतो.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment