"मिस्सी रोटी" हा जवळपास मसाला पराठ्यातला प्रकार आहे. उत्तर भारतीयांची खासियत आहे. खमंग व पौष्टीक आहे. कसा करायचा साहित्य व कृती-👇
साहित्य :-
* गव्हाचे पीठ १ वाटी
* चणाडाळ पीठ १ वाटी
* लाल मिरचीपूड १ टीस्पून
* हळद
* ओवा अर्धा टीस्पून
* धना-जीरा पावडर १ टीस्पून
* मीठ चवीनुसार
* कसूरी मेथी १ टीस्पून
* तेल
* पाणी
कृती :-
प्रथम बाउलमधे दोन्ही पीठे घ्यावीत. नंतर साहित्यामधे दिलेला सर्व मसाला व १ टेस्पून तेल, कोरड्या पीठामधे घालून नीट मिक्स करावे.
नंतर गरजेनुसार पाणी घालून रोजच्या पोळीच्या कणिके प्रमाणे मळावे. 15-20 मिनिट झाकून ठेवा.
पंधरा मिनिटानंतर घडीच्या पोळीप्रमाणे मधे तेल लावून थोडी जाडसरच पोळी लाटावी व तेलावर खरपूस भाजावे.
गरमा-गरम रोटी कोणत्याही आवडत्या भाजी सोबत किंवा लोणचं,दही कशासोबतही खा.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment