आजकालच्या धावपळीच्या आयुष्यात माणसांकडे वेळ अजिबात नसतो. तशात पुरणपोळी सारखे वेळखाऊ पदार्थ करायला तर अजिबात वेळ नसतो. परंतु काही ठराविक सणादिवशी नैवेद्यासाठी पुरण लागतेच. किवा कधी आपल्यालाही पोळी खावी वाटते. विकतची पोळी पसंतीला उतरत नाही व पुरवठ्यालाही येत नाही. अशावेळी असे झटपट पुरण तयार करावे. कसे करायचे साहित्य व कृती-👇
साहित्य :-
* चणाडाळ १ वाटी
* पाणी २ १/२ (अडीच) वाट्या
* गूळ १ वाटी
* जायफळ
* वेलची पावङर
कृती :-
प्रथम डाळ स्वच्छ धुवून ६ तास भिजत घालावी. भिजल्यानंतर त्यातील पाण्यासह कुकरला ४-५ शिट्टया काढून मऊ शिजवून घ्यावी.
आता शिकलेली डाळ मँशरने मँश करून घ्यावी. नंतर त्यामधे १ वाटी चिरलेला गुळ घालावा व एकत्र करून मायक्रोवेवला हाय पाँवरला ५ मिनिट ठेवावे. ५ मिनिटांनी एकदा हलवावे व परत ५ मिनिट ठेवावे.
शेवटी तयार पुरणामधे वेलचीपूड न जायफळ पूड घालून एकत्र करावे.
तीन स्टेपमधे मऊ लुसलू़शित पुरण तयार होते. तयार पुरणाच्या पोळ्या लाटाव्यात व खाव्यात.
टीप :-
ओवन नसेल तर जाड बुडाच्या कढईत शिजवावे. मात्र सतत हलवत रहावे. खाली करपण्याची शक्यता असते.याला वेळ थोडा जास्त लागतो.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment