"लाल भोपळ्याची रबडी " झटपट होणारा व पौष्टीक असा गोड पदार्थ आहे. साहित्य व कृती-👇
साहित्य :-
* लाल भोपळा पाव किलो
* दूध १ लिटर
* साखर अर्धी वाटी
* वेलचीपूङ
* बदाम सजावटीला
* तूप १ टेस्पून
कृती :-
प्रथम भोपळा साल काढून मोठ्या फोडी चिरून घ्याव्यात व प्रेशर कुकर मधे वाफवून घ्याव्यात.
आता भोपळा शिजेपर्यंत दूध उकळवायला ठेवावे.
नंतर वाफवलेल्या फोडी मँशरने मँश करून घ्याव्यात. थोड्या तूपावर मँश केलेला भोपळा पांच मिनिट परतावा.
आता परतलेला भोपळा आधिच उकळत असलेल्या दूधामधे घालावा. पांच मिनिट उकळवावे.
शेवटी साखर व वेलचीपूड घालावी. व्यवस्थित ढवळावे. साखर विरघळली की, गँस बंद करावा.
गरमा-गरम रबङी वरून बदाम बी ची सजावट करून खायला द्यावी.
टिप :- साखर आवडीनुसार कमी-जास्त करावी.
आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.
No comments :
Post a Comment