22 February 2017

मसाला शेंगदाणे (Masala Peanuts)

No comments :

चटपटीत "मसाला शेंगदाणे" करायला व खायला अगदी सहज व सोपा प्रकार आहे. हे मसाला शेंगदाणे खासकरून "दाबेली" हा रोडसाईड स्नँक्सचा पदार्थ बनविताना त्यामधे वापरले जातात . नुसतेही येता-जाता तोंडात टाकायला चालते.तर हे घरच्या -घरीच कसे करायचे? साहित्य व कृती-👇

साहित्य :-
* कच्चे टपोरे शेंगदाणे १ बाऊल
* तेल १-२ टेस्पून
* लाल मिरचीपूड १ टीस्पून
* मीठ चवीनुसार
* आमचूर पावडर अर्धा टीस्पून
* चाट मसाला अर्धा टीस्पून

* सैंधव मीठ पाव टीस्पून 

कृती :-
प्रथम शेंगदाणे मंद आचेवर गुलाबी भाजून घ्यावेत. व गार होऊ द्यावेत.

नंतर व्यवस्थित सोलून, पाखडून घ्यावेत.

आता कढईमधे तेल गरम करून गँस बंद करावा. गरम तेलात, साहित्यामधे दिलेला सर्व मसाला घालून एकत्र कालवावा व सोललेले शेंगदाणे त्यामधे घालावेत. सर्व शेंगदाण्यांना मसाला लागेल असे एकत्र हलवावे. आता गँस चालू करून पाच मिनिट परतावे व गँस बंद करावा.थोडावेळ गरम कढईतच शेंगदाणे राहू द्यावेत. चांगले कडक होतात.

नंतर थंड झाल्यावर हवाबंद डब्यात भरून ठेवावे.केव्हाही खा.

टिप :-
* शेंगदाणे ओवनमधे भाजले तर अधिक चांगले. डागविरहीत व एकसारखे छान गुलाबी भाजले जातात.

* शेंगदाणे वेचून चांगले टपोरे घ्यावेत. सरमिसळ बारीक मोठे असले तर बारीक दाणे करपतात व खाताना मधे - मधे कडू लागतात. तसेच टपोरे एकसारखे दिसायलाही छान दिसतात.

आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment