03 December 2016

मसाला पाव (Masala Pav)

No comments :

"मसाला पाव " रोड साईड स्नँक्स चा प्रकार आहे. खायला चटपटीत व करायला पण सुटसूटीत. संध्याकाळी खाण्यासाठी एकदम मस्त. कसा करायचा साहीत्य व कृती,

साहित्य :-
* लादी पाव ६ नग
* मोठे कांदे २
* लाल टोमँटो २
* शिमला मिरच्या २
* आलं-लसूण, हिरवी मिरची पेस्ट २ चमचे
* कोथिंबिर
* लिंबू अर्धा
* लाल मिरचीपूड २ टीस्पून
* हळद १ /२। टीस्पून
* पावभाजी मसाला १ टीस्पून
* मीठ चवीनुसार
* चिमुटभर साखर
* आमचूर पावडर १ /२ टीस्पून
*  बटर

कृती :-

प्रथम कांदा, टोमँटो, शिमला मिरची, कोथिंबिर बारीक चिरून घ्यावे.

नंतर पँनमधे थोडे बटर घालावे व त्यावर कांदा घालावा व मऊ परतावा. आता आलं-लसूण मिरची पेस्ट घालावी.नंतर त्यावर शिमला व पाठोपाठ टोमँटो घालून सर्व मऊ परतावे.

आता परतलेल्या साहीत्यामधे सर्व मसाले हळद, लाल मिरचीपूड,  पावभाजी मसाला, आमचूर पावडर, मीठ व साखर घालावे. एकजीव करावे गरज वाटली तर किंचित पाणी घालावे. व पांच मिनिट झाकून ठेवावे.

शेवटी लिंबू पिळून कोथंबिर घालावी व वाटल्यास मँशरने मँश करावे. हा मसाला तयार झाला.

पँनमधे बटर घालून पाव मधून कापून भाजावा व  भाजलेल्या पावाला तयार मसाला आत लावावा.वरूनही थोडा लावावा. वरून कोथिंबिर घालावी व खायला द्यावा. मस्त चटपटीत मसाला पाव.

टिप :- हाच मसाला थोडा शिल्लक राहीला. मी फ्रिजमधे ठेऊन दिला व दुसरे दिवशी दोन बटाटे उकडून घेतले. पँनमधे थोडेसे बटर घातले व बटाटा मँश करून घातला त्यावर थोडे तिखट, मीठ, मसाला घातले आणि शिल्लक मसाला मिसळला व सर्व एकत्रित करून भाजी केली. ही भाजी भाजलेल्या पावामधे भरून त्यामधे कांदा, कोथिंबिर घातली व मिनी पावभाजीच केली. तीही चविला छान झाली.

आपल्या प्रतिसादाने नविन गोष्टी करण्यास प्रेरणा मिळते. आपल्या मौल्यवान सूचना व अभिप्राय, आम्हाला ज़रूर द्या.

No comments :

Post a Comment